Ngày Môi trường Thế giới là một sự kiện toàn cầu do Liên Hợp Quốc khởi xướng về Môi trường, một hoạt động lớn nhất về môi trường của chúng ta mỗi năm, diễn ra vào ngày 5 tháng 6 và được tổ chức bởi hàng ngàn cộng đồng khắp thế giới. Ngày Môi trường Thế giới là ngày của tất cả mọi người trên thế giới có quyền sở hữu môi trường của họ và tích cực tham gia vào việc bảo vệ trái đất của chúng ta. Chủ đề năm nay là: “Chống ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không thể tái sử dụng, hãy từ chối sử dụng” (“Beat plastic pollution – if you can’t reuse it, refuse it”). Nước chủ nhà năm 2018 là Ấn Độ của ngày Môi trường thế giới năm nay. Tại Việt Nam, sự kiện này sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Định.
Tòa nhà Viện Dầu khí phía Nam (VPI Phía nam) đã được đưa vào sử dụng từ năm 2016, khuôn viên toàn nhà có một số khoảng đất trống chưa sử dụng, với tinh thần An toàn – Môi trường, Công Đoàn CPSE đã xin ý kiến Lãnh đạo Trung tâm đồng ý giao cho các Phòng để xây dựng dự án “Khu vườn sinh thái – Happy farm” nhằm phủ xanh các khoảng đất trống tại khuôn viên, vừa tạo thêm mảng xanh cho khu vực làm việc, vừa tạo không gian hoạt động thể chất cho các CBNV sau giờ làm việc nghiên cứu khoa học căng thẳng.
Trên tinh thần yêu môi trường, với chủ trương đã thống nhất, và kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, sáng ngày 05/6/2018, tập thể cán bộ nhân viên (CBNV) Trung tâm Nghiên An toàn và Môi trường Dầu khí (CPSE) đã ra quân phủ xanh tòa nhà VPI Phía Nam với một khí thế sôi động, vui vẻ đậm chất CPSE, vừa là một hành động hết sức thiết thực, ý nghĩa trong ngày Môi trường Thế Giới bên cạnh các hình thức.

“KHỞI ĐỘNG – RA QUÂN”

“TEAM WORK’ – !!!

“Nụ cười tỏa nắng của nhà Khoa học Viện Dầu khí”

Cô thanh niên xung phong giữa mặt trận “xanh hóa đất trống” 😊))

Giải lao